Doanh nghiệp
HTX nhãn Miền Thiết
Tên giao dịch
HTX Nhãn Miền Thiết
Thương hiệu
HTX nhãn Miền Thiết
Mã số thuế
0901003609
Điện thoại
0989548559
Email
nhavuon.the@gmail.com
Website
https://nhanmien.vn/
Hotline
0989548.559
Địa chỉ
Thôn An Cảnh, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
FaceBook
Youtube
Map

Như chúng ta đã biết, Khoái Châu là huyện lớn của tỉnh, có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi cho việc xản xuất nông nghiệp, tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là 13.091 ha, trong đó đất nông nghiệp có 7.554,78 ha; Diện tích cây ăn quả các loại trên 3500 ha, chủ yếu là nhãn (1.600 ha) phần lớn là giống nhãn chín muộn, trong đó riêng xã Hàm tử gần như 100 % diện tích là trồng nhãn.

Là một xã thuần nông nằm ở phía Tây Bắc của huyện Khoái Châu, Hàm Tử được coi là địa phương có diện tích trồng nhãn thuộc diện lớn nhất của huyện. Ngoài diện tích nhãn trồng trong vườn, ven đường, các hộ dân còn chuyển cây nhãn ra trồng ở ngoài đồng, hoặc thuê các khu đất trũng để cải tạo, chuyển đổi thành đất trồng nhãn. Hiện nay, có thể khẳng định, tất cả các hộ dân có diện tích đất vườn, đất canh tác đều đang trồng nhãn lồng. Theo thống kê, toàn xã hiện nay có khoảng trên 300ha diện tích đất trồng nhãn, chiếm xấp xỉ 100% toàn bộ diện tích đất canh tác của xã. Trong đó, chủ yếu là giống nhãn chín muộn Miền Thiết. Qua đó, góp phần cùng cơ quan chức năng xây dựng thương hiệu nhãn chín muộn của huyện Khoái Châu, đưa sản phẩm này trở thành mặt hàng nông sản, chất lượng, uy tín, đủ tiêu chuẩn để bán ra thị trường, và hướng tới xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

- Những năm gần đây, HTX nỗ lực đổi mới, sáng tạo, thường xuyên áp dụng những  kỹ thuật mới, tạo ra  sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm của HTX có mặt ở nhiều tỉnh thành từ  Bắc vào Nam. Nhãn quả, bưởi quả.... đã đưa vào Vineco, Công ty Nhất Nam, các nhà hàng khách sạn ....

- HTX thực hiện tốt trách nhiệm xã hội; tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện, phát triển cộng đồng, bảo vệ môi trường; tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

- Năm 2019, tổng diện tích trồng nhãn của HTX hiện khoảng 85 ha, sản lượng của HTX  ước đạt 200 tấn trong đó có 22 ha đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP, số diện tích còn lại được sản xuất theo hướng an toàn VietGAP. HTX có 2 vùng trồng tại xã Hàm Tử và khu vực Trường CĐ nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên. Được huyện, tỉnh chọn đi các hội chợ, tham gia thực hiện các gian hàng để quảng bá, giới thiệu sản phẩm với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Các đối tác tiêu thụ sản phẩm nhãn quả của HTX nhãn Miền Thiết từ trước tới nay gồm: hệ thống siêu thị Fivimart, hệ thống siêu thị Big C, các nhà hàng, khách sạn trong nước, Công ty cổ phần sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu G&F Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội), công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao và một số doanh nghiệp khác…. HTX đã liên kết với một số thương nhân ở Long Biên cung cấp nhãn để họ chuyển đi, Sài Gòn,  CamPuChia và Thái Lan, Trung Quốc